Cách chọn gà chọi đá hay bách chiến bách thắng

Chơi gà chọi đá là niềm đam mê của rất nhiều người. Nhưng nuôi con gà chọi đá, để có thể chiến thắng trong mọi trận đấu gà, thì bạn phải biết cách. Điều quan trọng trước tiên là chọn gà đá hay, và đẹp. Vậy làm thế nào để chọn được con gà chọi đá hay, thiện chiến? Bài viết W88 này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Nên chọn gà chọi con để nuôi

Một cách chọn gà chọi đá hay mà nhiều người chuyên chơi gà chọi thường làm, đó là chọn một con gà chọi đã được nuôi từ nhỏ. Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao không mua một con gà chọi mà lại chọn một chú gà con về nuôi, liệu có dễ hơn không? thực tế Không phải ngẫu nhiên mà người ta chọn như thế. Ngay từ khi còn nhỏ gà cũng phải được huấn luyện kỹ càng.

Với số tiền mua gà chọi đá chúng ta có thể mua được 3-5 con gà con nên có nhiều lựa chọn hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng cách làm này tốn nhiều công sức và có thể gặp nhiều rủi ro.

GA 6 1
Nên chọn gà chọi con để nuôi

Dễ dàng phân loại gà con: Chọn gà con ngay từ khi còn nhỏ khi mới nở sẽ giúp xác định chúng dễ dàng hơn. Những con gà còn nhỏ, tiềm năng được ưu tiên chăm sóc trong môi trường tốt hơn, chế độ dinh dưỡng đặc biệt giúp nâng cao thể lực để có thể tập luyện và rèn luyện với cường độ cao. Điều này sẽ giúp gà có thể lực và kỹ thuật tốt để sẵn sàng làm gà sau này. Nếu bạn mua gà con, bạn có thể mua cả đàn gà con cùng một lúc. Vì vậy, phương pháp chọn gà chọi con được nhiều người sử dụng dù kết quả có đôi chút đáng tiếc.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách chọn gà chọi hay. Những chiêu thức chiến đấu hay cho bạn khi đi mua gà chọi con.

===>>> xem thêm tại đây: gà tre đá

Cách chọn gà chọi tốt

Gà chọi quá nhỏ, bạn không thể nhìn thấy mắt, mỏ, hình dáng, chỉ có hệ thống chân vảy là rõ nhất. Vì vậy, cách đơn giản nhất để chọn gà con tốt nhất là thông qua vảy chân và cựa. Mặc dù việc lựa chọn chân và vảy gà chọi chỉ dựa vào kinh nghiệm, của dân chơi gà chọi, mà không có sự nghiên cứu chuyên sâu. Nhưng nhiều người trong số họ đã thử và thành công. Nên chọn gà chọi chân dài khi đá sẽ nảy và đánh lái tốt. Các vảy ở chân bên phải đều nhau và song song. Ngoài ra, gà còn có các loại vảy chân khác nhau như vảy gà, vảy gà vua, vảy giáp khổng lồ …vv.

Về cựa con gà, nhiều người nghĩ đó là vũ khí chính của gà chọi, nhưng thực ra nó không phải là yếu tố ảnh hưởng nhiều. thậm chí trong một số trận đấu Một con gà cựa quá dài có thể không đấu được hoặc phải chấp nhận. Và trục này có thể tùy chỉnh được nên không cần chú ý nhiều.

ga benh 2 1
Cách chọn gà chọi tốt

 

Chọn những gà chọi đá đẹp qua bố mẹ của chúng

Tổ tiên ta cũng đã dạy rằng “Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”. Nhiều người chọn giống gà chọi đá, thông qua con của bố mẹ chúng. Thường thì gà trống đẹp và đánh giỏi, gà con cũng thừa hưởng những lợi thế về thể chất, ngược lại  cần được giám sát và đào tạo cẩn thận hơn.

ga 2
Chọn những gà chọi đá đẹp qua bố mẹ của chúng

Cách chọn gà chọi với dáng đi của nó

Một yếu tố khác quyết định khả năng chiến đấu hoặc tiềm năng của gà chọi là bước đi. Những chú gà chọi non có dáng đi uyển chuyển, thì sẽ có những chú gà chọi tốt và dũng mãnh cao. Điều này là do dáng đi thể hiện sự cân đối của cơ thể và sức khỏe của gà. Mặt khác, một con gà khó đi lại, khó trở thành một con gà tốt vì nó không khỏe mạnh.

Cách chọn gà chọi đá tốt nhất theo cá tính

Thông thường, một con gà trống có tính cách mạnh mẽ và mạnh mẽ sẽ mạnh mẽ hơn một con gà trống nhút nhát và thiếu cẩn trọng. Gà tự tin gần người, mới có cơ may gà tốt. Gà càng sợ người, sợ đông thì càng dễ xảy ra những cuộc đấu trí. do áp lực sợ nên nhút nhát.

Cách chọn gà chọi qua đầu, mặt

Gà con 3 – 5 tháng tuổi sẽ có biểu hiện trên khuôn mặt. Thường là gà chọi non có đầu cân đối. Xương sọ to và cân đối với đầu và cổ sẽ là một con gà chọi đẹp và tốt. Nhìn mặt sáng sủa, lanh lợi và không sợ hãi. Con gà trống đó khá dũng cảm và có tiềm năng trở thành gà trống trên võ đài. Gà mỏ vịt thì nên chọn con có mỏ trắng. Mỏ trấu cắp chắc, chắn sẽ giành được lợi thế sau này.

ga yeu 2 2
Trên đây là những kinh nghiệm về gà chọi đá

Kết luận

Trên đây là những kinh nghiệm về gà chọi đá, bạn đã hiểu cách nuôi và cách chăm sóc. Bạn hoàn toàn có thể chọn bất kỳ chú gà con tiềm năng nào để trở thành “gà chiến” để tranh tài. Hy vọng những phương pháp trên mà chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp ích được cho các bạn. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác, hãy truy cập vào W88 này nhé !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN