Cách nuôi gà tre đá dũng mãnh

Chọi gà là một thú vui và ngày càng trở nên phổ biến hơn trong những ngày nay. Nhiều người vẫn đang tìm kiếm cách nuôi gà tre đá tốt nhất. Trở thành chủ nhân của chú gà tre có sức chiến đấu mạnh mẽ. Nếu bạn không biết cách nuôi gà tre đá. Mời các bạn đọc ngay bài viết của W88 sau đây!

Mẹo nuôi gà tre đá chiến thắng liên miên.

1/Cách nuôi gà tre con

Muốn nuôi được gà tre đá, thì phải biết cách nuôi gà tre con. Gà con cần được sưởi ấm. Vào những ngày mùa đông, bạn nên đốt lửa để giữ gà 24/24 giờ. Chỉ nên nhốt gà con trong không gian nhỏ để giữ ấm cho cả đàn khi sưởi ấm.

Dụng cụ đựng thức ăn và nước uống cho gà tre cần được đặt đúng vị trí, để thức ăn không bị rơi ra ngoài khi gà ăn. Ngoài ra, để ngăn ngừa một số bệnh truyền nhiễm ở gà con, nên cho gà uống bổ sung vitamin B1, B12.

ga tre 1
Muốn nuôi được gà tre đá, thì phải biết cách nuôi gà tre con

 

2/ Cách nuôi khi gà tre lớn lên

Để huấn luyện gà tre đá trở nên linh hoạt. Bạn nên thả gà tự do từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều. và bắt chúng trong chuồng. Nếu bạn không có diện tích rộng để nuôi gà. Bạn có thể nhốt gà trong lồng (chuồng). Những chuồng nuôi phải đủ rộng để gà thoải mái di chuyển. Trong nuôi gà tre đá, lông đã mượt, bạn nên chọn chuồng rộng rãi cho chúng. Chúng phải được thả trong vườn và hạn chế bị giam giữ.

===>>> xem thêm tại đây: gà mái chọi 

 

Cách nuôi gà tre chuẩn bị thi đấu

Trong việc nuôi gà tre đá để luôn chiến thắng. Bạn nên chăm sóc chúng đúng cách ngay từ khi còn nhỏ. Cách nuôi gà tre đá bao gồm các công việc sau:

 • Cho gà ăn đầy đủ, đảm bảo dinh dưỡng.
 • Khoảng 10 ngày trước khi thi đấu, bạn nên “huấn luyện” gà trước để chúng quen với cuộc chiến.
 • Không cho gà uống nước thoải mái như trước nữa. Khoảng 3-4 giờ cho chúng uống nước. Điều này sẽ giúp gà tăng cường sức mạnh và giảm hóc nước khi thi đấu.
 •  Tắm cho gà vào buổi sương sớm, khoảng 5 giờ sáng giúp cơ thể gà ổn định hơn vì máu được lưu thông. Trong quá trình tắm, nếu có thể bạn hãy rưới một ít rượu lên mình gà để giữ ấm, không bị sốc nhiệt khi tắm.
 • Không chỉ tắm vào buổi sáng mà gà còn phải tắm vào buổi chiều trước khi mặt trời lặn. đặc biệt là khoảng 5 giờ chiều
 •  Cho gà tre ăn: trứng cút, lươn nướng, thịt tươi 3 lần / tuần. Hàng ngày cho gà ăn thêm rau xà lách, cà chua. Cũng cần cho gà tre ăn bổ sung vitamin B1, B12, tuần 2 lần
 •  Hàng ngày chú ý cho gà phơi nắng, sáng khoảng 7-9 giờ.
 •  Mỗi tuần ta cho chúng xát nghệ một đến hai lần, mỗi lần xát chúng ta nên cho gà ăn nghệ.
 •  Khoảng 10 giờ tối, xịt rượu lên cánh hai lần một tuần. Và nếu bạn không thể cho gà uống nước vào buổi sáng được , thì cho gà uống vào lúc này. 
ga tre 2
Cách nuôi gà tre chuẩn bị thi đấu

 

Chế độ dinh dưỡng giúp gà tre đá to khỏe.

Bạn cần đảm bảo dinh dưỡng cho gà bằng các bữa ăn chính và bữa phụ. Thời gian lý tưởng để nuôi gà là 8-9 giờ sáng và 5-6 giờ chiều, khi gà tắm xong và chuẩn bị nạp năng lượng:

 • Thức ăn chính: Nên cho gà tre ăn: gạo, thịt bò, thịt lợn, lươn, rau tươi. Bạn cũng nên bổ sung thêm vitamin B1, B12. Bạn cũng phải cho gà ăn các loại rau xanh để gà hăng hái hơn khi thi đấu Chọn rau xà lách, giá đỗ, rau muống để thay đổi bữa ăn cho phù hợp.
 • Thức ăn nhẹ: Nên cho gà ăn giun, tôm, tép, cá chép, thịt bò, thịt lợn… để gà chọi khỏe hơn. Thường thì cứ 2-3 ngày người nuôi cho gà ăn một món phụ. Lượng thức ăn cho mỗi bữa tùy thuộc vào tình trạng của gà lúc đó.

Đối với những bữa ăn mà gà không ăn hết Thay vào đó, hãy mang thức ăn đi nơi khác để cất. Đừng để chúng nhìn thấy. Đây là cách giúp gà khỏe hơn.

ga tre 3
Chế độ dinh dưỡng giúp gà tre đá to khỏe.

 

Kỹ thuật nuôi gà tre đá sau thi đấu

Nuôi gà tre đi thi đấu là công việc mà người chủ phải tâm huyết trước, trong và sau khi thi đấu. Đây là một quá trình kết nối với nhau. Nếu bạn làm tốt, bạn có thể đảm bảo sức khỏe của gà cũng như khả năng đánh bại chúng liên tục:

 •  Sau khi gà đá vừa trở về từ trận chiến. Bạn nên vệ sinh cơ thể cho chúng. và dùng rượu gừng nghệ xoa bóp khắp cơ thể đặc biệt là vết thương.
 •  Bạn để gà nghỉ ngơi nơi không có gió.
 •  Nấu chín cho gà ăn dễ tiêu.
 •  Sau khoảng 2-3 ngày thi đấu, các bạn hãy áp dụng lại cách nuôi trên nhé!

Người nuôi phải thường xuyên theo dõi, ghi chép các triệu chứng, tình trạng bệnh của gà. về trọng lượng, chiều cao, lượng thức ăn ăn vào,… Điều này sẽ giúp bạn hiểu được tình trạng hiện tại của gà.

Khi phát hiện gà bị bệnh Điều trị nhanh chóng để tránh gây hại hoặc làm tổn hại đến sức chiến đấu của gà.

Hạn chế cho gà ăn nhiều chất béo vì như vậy gà sẽ bị béo, không có khả năng chiến đấu tốt.

ga 4
Kỹ thuật nuôi gà tre đá sau thi đấu

Kết luận

Bài viết trên đây W88 chia sẻ những kinh nghiệm về cách nuôi gà tre đá. Và hướng dẫn cho bạn tất cả những cách nuôi gà tre đá, theo khoa học và hiệu quả nhất. Đáp ứng cho bạn, thực hiện đầy đủ về cách chăm sóc, gà từ khi còn nhỏ, đến khi thành một con gà tre đá dũng mãnh, chiến thắng trong mọi cuộc chơi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN