Khám phá các đội bóng tham gia giải bóng bầu dục Mỹ

Bộ môn bóng bầu dục ngày càng phát triển và được lòng rất nhiều người yêu thích thể thao trên khắp thế giới. Với hình thức chơi đặc biệt và có nhiều điểm độc lạ nên bộ môn này mới khơi dậy lên niềm hứng thú của dân chơi cá cược thể thao. Vậy còn bạn thì đã biết đến giải bóng bầu dục Mỹ chưa nào? Hãy cùng W88 theo dõi bài viết bên dưới đây để khám phá thêm về môn thể thao đỉnh của chóp này nhé!

Khu vực phía Bắc giải bóng bầu dục Mỹ

Các đội bóng tham gia giải bóng bầu dục Mỹ ở khu vực phía Bắc gồm:

 • Baltimore Ravens: Đội này nằm ở Baltimore, Maryland, thuộc sở hữu của Steven Bisciotti – Art Modell, trị giá 642 triệu USD. Sân nhà là SVĐ Ngân hàng M&T. Vào năm 2000 và năm 2012, đội bóng này đã đạt được giải Super Bowl.
 • Cincinnati Bengals: Lần đầu tiên đội bóng này xuất hiện trước cộng đồng là vào năm 1937 với thành tích 2 thắng, 2 hòa và 4 thua. Hiện nay, Cincinnati Bengals trị giá 562 triệu USD và thuộc sở hữu của người con trai của Paul Brown.
 • Cleveland Browns: Đội bóng này được thành lập vào năm 1946. Đến năm 1950, The Browns đã tham gia giải đấu AAFC và NFL hợp nhất. Năm 1999, The New Browns ra đời, có giá trị là 695 triệu USD và thuộc về Randolph Lerner.
 • Pittsburgh Steelers: Là đội bóng cực chuyên nghiệp tại Mỹ, thuộc thành viên của AFC ở NFL. Pittsburgh Steelers có sân nhà là SVĐ Heinz. Hiện tại, đội bóng này trị giá lên tới 1.2 tỷ USD. 
 • Bên trên là 4 cái tên đến từ AFC. Ngoài ra, tại NFC còn có các đội bóng đình đám như Chicago Bears, Detroit Lions, Green Bay Packers và Minnesota Vikings.
giải bóng bầu dục
Khu vực phía Bắc giải bóng bầu dục Mỹ

Giải bóng bầu dục Mỹ khu vực phía Nam

Tại khu vực phía Nam thì có các đội tham gia giải bóng bầu dục Mỹ sau: 

 • Atlanta Falcons: Năm 1965, giám đốc công ty bảo hiểm Rankin M.Smith được chủ tịch Pete Rozelle cho đặc quyền thành lập nên đội Atlanta Falcons. Sau một năm, đội bóng này có tư cách tham gia vào mùa giải bóng đá Quốc gia tại Mỹ. 
 • Carolina Panthers: Đây là 1 trong những đội bóng bầu dục cực chuyên nghiệp của Mỹ. Tương tự như Jacksonville Jaguars, đội này thành lập từ năm 1993 và đến năm 1995 thì gia nhập vào NFL. 
 • Tampa Bay Buccaneers: Năm 1976, đội bóng này gia nhập vào NFL lấy tư cách là thành viên thuộc American League Western Division. Một năm sau thì họ chuyển đến NFC. Đến năm 2002 thì chính thức trở thành thành viên của NFC phía Nam. Hiện đội Tampa Bay Buccaneers đang thuộc sở hữu của Malcolm Glazer. Giá trị của nó đang nằm ở khoảng 671 triệu USD.
 • Ngoài 3 đội bóng thuộc NFC được chúng mình đề cập ở trên. Thì còn có một số đội bóng nổi tiếng đến từ AFC. Đó là những cái tên như Tennessee Titans, Houston Texans, Indianapolis Colts và Jacksonville Jaguars.
giải bóng bầu dục
Giải bóng bầu dục Mỹ khu vực phía Nam

Khu vực phía Tây – Giải bóng bầu dục Mỹ

Ở phía Tây thì có những đội tham gia giải bóng bầu dục Mỹ như: 

 • Tại Hội nghị bóng đá quốc gia (NFC) có 4 cái tên đội bóng bầu dục chuyên nghiệp. Chính là Los Angeles Rams, Arizona Cardinals, San Francisco 49ers và Seattle Seahawks.
 • Tại hội nghị bóng đá Mỹ (AFC) lại là 4 cái tên cực danh tiếng. Đó chính là Denver Broncos, Kansas City Chiefs, Oakland Raiders và Los Angeles Chargers.

Những đội bóng này đều có điểm chung là khá lâu đời, được thành lập cách hiện tại rất nhiều năm. Do đó mà kinh nghiệm thực chiến dày dặn, phong cách chơi riêng biệt. Với thời gian hoạt động dài, họ đã làm nên tên tuổi và cực nổi tiếng trong lĩnh vực bóng bầu dục. Và hiện tại, thi đấu bầu dục đã được những đội bóng siêu đỉnh này lan tỏa ra khắp thế giới. Ai cũng dần có niềm say mê đối với giải đấu thú vị này. 

giải bóng bầu dục
Khu vực phía Tây – Giải bóng bầu dục Mỹ

Qua bài viết trên đây, chúng mình đã thu thập và cung cấp cho anh em những thông tin cơ bản nhất liên quan đến giải bóng bầu dục tại Mỹ. Hy vọng bài viết này sẽ hữu dụng đối với những bạn có niềm đam mê, hứng thú khám phá về lĩnh vực thú vị này. Đừng quên theo dõi chúng mình thường xuyên hơn nữa để có thêm nhiều cơ hội cập nhật những tin tức siêu hay và đầy giá trị nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN